0931.322.311

Những tiêu chí cần biết khi thuê xe

Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu xe ô tô du lịch để thuận tiện cho việc di chuyển. Vì thế các dịch vụ cho thuê xe ra đời, là giải pháp hữu hiệu cho những chuyến đi xa. Tuy nhiên việc chọn lựa được công ty thuê xe đảm bảo chất lượng không phải đơn giản. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các tiêu chí để chọn lựa địa chỉ thuê xe uy tín.

Chọn loại xe phù hợp với nhu cầu

Bạn cần xác định nhu cầu thuê xe của mình như khoảng cách di chuyển, số lượng người đi xe, thuê trong bao lâu,… để chọn loại xe, số chỗ cho phù hợp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Ngoài ra hiện nay có nhiều dòng xe từ bình dân đến cao cấp, bạn cũng nên cân nhắc khi thuê xe.

Chọn thương hiệu cho thuê xe có uy tín

Ở Long An có rất nhiều công ty cho thuê xe, thủ tục và phí thuê xe mỗi nơi mỗi khác, chất lượng cũng không đồng nhất. Vì thế việc chọn được một công ty cho thuê xe chất lượng rất quan trọng. Một công ty uy tín sẽ giúp bạn vừa thuê được chiếc xe ưng ý vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ giúp bạn tìm và chọn được loại xe phù hợp

Để chọn được một nơi cho thuê xe tốt và uy tín, bạn phải xem các đánh giá trên googlemap. Các bình luận tại website thuê xe hoặc các group trên Facebook cũng có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

Hợp đồng thuê xe đầy đủ, rõ ràng – thuê xe du lịch

Khi thuê xe cần có hợp đồng để đảm bảo cho cả người thuê lẫn công ty. Vì vậy, trước khi quyết định thuê xe, hãy tìm hiểu thật kỹ các thủ tục, điều khoản bồi thường, thời gian vận chuyển, thời gian trả xe, các chi phí phát sinh…

Đơn vị uy tín cần đưa ra hợp đồng thuê xe rõ ràng, minh bạch và hiệu quả. Nhiều người không để ý điều này, dễ dẫn đến những rắc rối pháp lý không được đề cập trong hợp đồng sau khi ký kết.

Khi thuê xe bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng như:

  • Ghi lại mức nhiên liệu, ngày và thời gian giao hàng, thời gian trả lại,…
  • Giá cả, chi phí, nếu  có vấn đề về xe,…
  • Kiểm tra biển số  thực tế xem có trùng với hợp đồng mà bạn đã ký hay không.
  • Thông tin bảo hiểm thuê xe.
  • Nếu giao xe không đúng thỏa thuận thì bị phạt  thế nào?
  • Phụ phí và lệ phí được tính  như thế nào?
  • Trách nhiệm của hai bên như thế nào nếu xe bị hỏng giữa chừng?