0931.322.311

Kinh nghiệm và một số Lưu ý khi thuê xe du lịch hiện nay

Nhu cầu thuê xe du lịch ngày càng tăng, bên cạnh đó hàng trăm công ty mọc lên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch rất nhiều. Việc tìm hiểu đơn vị nào uy tín, giá cả, chất lượng cũng đủ làm bạn đau đầu.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Yếu tố quan trọng khi thuê xe du lịch

 • Nắm rõ quãng đường, hành trình di chuyển sẽ đi
 • Thời gian đón trả rõ ràng cụ thể

Khi muốn thuê xe, bạn cần xác định những thông tin sau

 • Số người trong đoàn có trẻ em, người gia hay không?
 • Đi đến những địa điểm nào, đi bao nhiêu ngày, đêm?
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc của chuyến đi rồi sau đó mới lựa chọn loại xe sao cho phù hợp.

Cần lưu ý hợp đồng khi thuê xe : Hợp đồng là điều rất quan trọng trong việc thuê xe. Trong đó sẽ thể hiện rõ thông tin của 2 bên chủ thể (cho thuê và bên thuê xe) về giá cả, lịch trình, loại xe, quyền và nghĩa vụ của hai bên khi mà chúng ta thuê xe.

Tốt nhất trong xe hợp đồng cần có loại xe, đời xe, biển số xe và đến trực tiếp để kiểm tra trước khi ký hợp đồng. Nếu chỉ nhìn qua hình ảnh, hoặc chủ xe giới thiệu thì chưa thể biết được thực tế thế nào..

Cẩn thận với xe giá rẻ : vì đây rất có thể kèm theo chất lượng xe không đảm bảo, xe đời cũ kém chất lượng. Mẹo an toàn nên kiểm tra xe kỹ trước khi ký hợp đồng. Trao đổi thông tin trước với bác tài: Người sẽ đưa đón và chụi trách nhiệm về an toàn của cả chuyến hành trình

Một số lưu ý khi thuê xe mà bạn nên biết

 • Số ghế trên xe : Lưu ý chọn thuê xe du lịch đủ rộng rãi, số ghế ngồi phù hợp… để có thể thoải mái thư giãn và nghi ngơi trong thời gian di chuyển.
 • Đoàn có trẻ em và người già : Nếu có trẻ em đi cùng thì nên thuê xe ô tô có dư ra một băng ghế để trẻ có thể  nằm thoải mái trên băng ghế này. Hãy chọn một chiếc xe có dư chỗ ngồi (2 hoặc 3 ghế) cho tất cả mọi người hơn là chỉ vừa đủ chỗ để ngồi.
 • Chỗ cho hành lý và đồ đạc : hãy cân nhắc tìm kiếm chiếc xe phù hợp… Vì khi đi du lịch thì chúng ta thường mang rất nhiều đồ, trong đó là các loại vali cỡ lớn… Chiếc xe lúc về càng trở nên cồng kềnh và chật chội khi các thành viên mua sắm, mua đồ lưu niệm…
 • Tiện nghi và yêu cầu đặc biệt : Hãy đọc kỹ về tiện nghi cần có trong chuyến đi khi bạn thuê xe du lịch. Máy lạnh là điều bắt buộc phải có. Ngoài ra, khi đi xa bạn có thể cần có DVD, Wifi để cả đoàn có thể xem phim giải trí, làm chuyến đi có cảm giác thoải mái hơn.
 • Giá thuê xe : So sánh giá của các công ty dịch vụ khác nhau để tìm ra giá tốt nhất cho hành trình. Thay vì liên hệ từng nhà xe riêng lẻ thì bạn có thể tìm bảng giá cho thuê xe ở các trong tổng hợp, tin tức hay các trang về du lịch.
 • Ký hợp đồng và đặt cọc : thường khi đặt thuê xe du lịch thì bạn nên làm hợp đồng và các công ty sẽ bắt bạn tiền đặt cọc tới 30% để chắc chắn cho cả 2 bên.