0931.322.311

Cách chống say xe hiệu quả tức thì, say cỡ nào cũng mau hết

Bạn là người dễ bị say tàu xe, chỉ cần ngồi trên xe một tí thôi là bạn đã cảm thấy buồn nôn. Vậy phải làm sao để thoát khỏi chứng say tàu xe khó chịu. Cùng tìm hiểu các cách chống say tàu xe không cần thuốc hiệu quả mà lại dễ thực hiện sau nhé!

Bấm huyệt, massage

Theo y học cổ truyền, chỉ cần bấm vào 2 huyệt huyệt nội quan và huyệt hợp cốc sẽ giúp hạn chế tình trạng say xe rất hiệu quả. Đây cũng là cách nhanh chóng khi trên xe lúc không có dầu hay bất cứ thành phần nào giúp bạn tránh khỏi trạng thái khó chịu của say xe.

Uống thuốc chống say xe

Một biện pháp khá đơn giản bạn có thể chuẩn bị trước mỗi chuyến đi đó là thuốc chống say xe. Sản phẩm này có bán tại hầu hết tất cả tiệm thuốc vậy bạn có thể đến trực tiếp và mua cho mình.

Gừng tươi

Nếu bạn không thích dùng thuốc thì những liệu pháp thiên nhiên cũng rất hữu hiệu, trong đó có sử dụng gừng tươi. Chỉ cần cắt một lát gừng tươi đặt lên rốn rồi lấy băng keo dán dính chặt vào trong chuyến đi hoặc ngậm miếng gừng trong miệng cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Dùng vỏ quýt

Cách này cũng được rất nhiều người dùng. Chỉ cần bóc vỏ quýt rồi đặt lên mũi để mùi quýt át hết mùi dầu nhớt của xe cũng giúp bạn giảm đi cảm giác buồn nôn khó chịu.

Dầu gió

Khi ngồi trên xe, bạn có thể lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì để tránh bị say. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

Giấm ăn

Mọi người đừng tưởng giấm ăn chỉ dùng để chế biến món ăn thôi nhé. Giấm ăn có khá nhiều công dụng, trong đó còn được dùng để chống say xe.

Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm có pha giấm. Làm như vậy, bạn có thể phòng chống tình trạng say xe.